Language:
07:54 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của Hiệu trưởng - Nhân Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chủ nhật - 20/11/2016 21:51

Kính thưa các vị khách quý, quý phụ huynh,
Kính thưa Quí thầy thuốc, lương y,
Quý anh chị đồng nghiệp Trường Trung cấp Tây Sài Gòn cùng toàn thể học viên thân mến.
Tôi thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường để đón nhận lòng tin của Quí vị, được tiếp thêm nghị lực và sức mạnh nhờ sự tin tưởng và giao phó của toàn thể học viên. Và tôi xin cảm ơn sâu sắc tất cả quí vị đã đến đây tham dự buổi Lễ này. Xin gởi lời chào mừng nồng ấm và chân tình đến toàn thể quí vị.
Kính thưa quí vị,
Có thể nói, thành quả lớn nhất mà Trường Trung cấp Tây Sài Gòn đạt được trong năm học vừa qua chính là việc đặt trọn niềm tin của gần 600 tân học viên khóa 2016 đối với Nhà trường. Điều mà không dễ gì một trường trung cấp có thể đạt được, nhất là trong giai đoạn này, các trường Trung cấp đều bị tác động bởi một số các chính sách vĩ mô của nhà nước, sự tác động của xã hội và gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.
Kính thưa quí vị,

Tôi muốn chia sẽ với quí vị một vài con số rất thú vị về học viên của chúng tôi và có lẽ cũng sẽ rất bất ngờ đối với quí vị. Tổng qui mô học viên của Trường Trung cấp Tây Sài Gòn hiện tại gần 1000 học viên thì 70% học viên là từ U40 trở lên. Và người cao tuổi nhất là 74 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi. 50% học viên ăn chay trường hoặc định kỳ, 30% học viên thường tham gia các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội…..Có những học viên như bác Nghiêm Trần Tiến (74 tuổi) hàng tuần vẫn chạy xe máy gần 120km từ Phú Riềng, Bình Phước xuống trường để học, bác Nguyễn Thanh Tràng, Việt kiều Mỹ (72 tuổi), gần 2 năm nay chạy xe máy từ Tây Ninh xuống học và chưa vắng một buổi học nào, hoặc có những học viên đi xe máy xa hơn 200km từ Châu Đốc, Chợ Mới, tỉnh An Giang. Từ những vùng biên giới xa xôi tận huyện Tân Hưng, Long An, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước v.v…
Đặc biệt, có 2 tiến sĩ, 9 thạc sĩ, 15 bác sĩ và hơn 600 học viên hành nghề Đông y đang theo học ngành Y sĩ y học cổ truyền của Nhà trường. Rất đặc biệt có gia đình anh Đào Ngọc Tuấn có 10 người gồm anh em, vợ chồng và các cháu cùng học. hoặc 4 cha con học chung lớp như trường gia đình anh Phạm Văn Tiếp. 3 mẹ con của chị Nguyễn Thị Son, 3 chị em của chị Trương Thị Ngọc Hà và 10 cặp vợ chồng khác...
Kính thưa quí vị,
Tôi không bình luận gì những con số vừa nêu ngoài sự cảm kích về tinh thần hiếu học, học tập suốt đời, học, học nữa học mãi của các học viên, đó cũng chính là đức tính quí báu của người Việt chúng ta. Và tất nhiên tôi hiểu, bên cạnh tinh thần hiếu học là cả một sự đam mê nghề nghiệp, trách nhiệm của từng học viên đối với nghề truyền thống của gia đình, nghề y học cổ truyền. Chính vì vậy mà nhân ngày Khai giảng hôm nay, tôi muốn nhắn nhũ với tất cả học viên rằng: hãy thể hiện sự đam mê, trách nhiệm đó bắt đầu bằng cách học tốt nhất có thể từ môn học đầu tiên và liên tục duy trì, nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm đó. Đừng thất vọng nếu không học giỏi ngay lập tức, tất cả phải là một quá trình phấn đấu. Để làm được điều đó sẽ không dễ dàng đối với học viên vì các anh chị còn phải lo cơm gạo áo tiền và nhiều áp lực khác trong cuộc sống. Nhưng anh chị học viên hãy nhớ rằng các anh chị sẽ không đơn độc trong hành trình hiện thực hóa đam mê của mình. Bên cạnh các anh chị còn có tôi, Lãnh đạo Nhà trường và đặc biệt đội ngũ giảng viên của Trường Trung cấp Tây Sài Gòn.
Kính thưa quí vị, quí thầy cô và toàn thể học viên.
Hơn một năm qua, đội ngũ giáo viên của Nhà trường đều không có ngày nghỉ cuối tuần, không có ngày Chủ nhật, không quản đường xá đi lại khó khăn, họ thường phải dậy sớm và trở về nhà khi đã tối. Quí thầy cô là những người làm việc vất vã nhất, Quí thầy cô đã làm việc đó không vì một chức vụ cao sang nào, đơn giản là vì học viên, họ muốn học viên của họ có tay nghề vững vàng, đặc biệt là các học viên ngành y sĩ y học cổ truyền, họ muốn các anh chị có đủ lý luận và tay nghề giỏi, các anh chị phải chữa được bệnh và cứu người. Không những giảng dạy, họ còn cùng với một số học viên của Nhà trường hàng tuần vẫn tham gia các hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo tại Phòng khám miễn phí của Nhà trường.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường cũng như toàn thể học viên đang được Quí thầy cô dẫn bước vào nghề, xin gửi lời tri ân và cám ơn chân thành đến toàn thể Quí thầy cô, chúc Quí thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của Quí thầy cô.
Cuối cùng, tôi xin chân thành cám ơn lãnh đạo Hội đông y các tỉnh thành đã tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất có thể cho Trường trung cấp Tây Sài Gòn thực hiện sứ mệnh đào tạo của mình. Xin cám ơn các cơ quan ban ngành trên địa bàn Huyện Củ Chi luôn sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường. Xin cám ơn các cơ quan báo chí, truyền thông và các anh chị phóng viên luôn đồng hành cùng Trường trung cấp Tây Sài Gòn suốt năm học qua.
Xin kính chúc tất cả quí vị cùng gia đình nhiều sức khỏe.
Xin trân trọng kính chào!

Tác giả bài viết: WSC